Xe nâng hàng 3 tấn
Lựa Chọn Xe Nâng Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn
September 18, 2017
bảo dưỡng xe nâng CAT
5 lỗi thường gặp phải trong vận hành xe nâng hàng
September 22, 2017
Xe nâng CAT

Xe nâng CAT

Các dòng xe nâng phổ biến

Xe nâng hàng được chia làm 3 loại chính dựa theo nguyên tắc vận hành, khối lượng, chiều cao. Ba loại chính bao gồm:

Xe nâng tay:

Xe nâng tay là loại xe nâng vận hành thủ công để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Tải trọng và chiều cao nâng cho loại xe này khá nhỏ vì sử dụng nguyên lý vận hành thủ công bằng sức người, thông thường xe nâng tay có tải trọng khoảng 500 kilogam tới 1000 kilogam cho dòng vừa nâng vừa di chuyển và 2500 kilogam cho dòng chỉ sử dụng để di chuyển. Xe nâng tay thường được sử dụng trong các kho hàng nhỏ, khối lượng và tần suất vẩn chuyển không nhiều.

Xe nâng tay

Xe nâng tay

Xe nâng hàng sử dụng động cơ điện:

Xe nâng hàng động cơ điện là dòng xe nâng sử dụng động cơ chạy bằng acqui điện để thay cho sức người trong việc vận hành xe nâng hàng. Xe nâng điện thường sử dụng hai motor, một loại motor dung cho việc di chuyển còn một loại motor còn lại sử dụng để nâng hạ hàng hóa. Nếu xe nâng điện chỉ sử dụng một motor cho việc di chuyển và motor còn lại cho việc nâng hàng thì đó là loại xe nâng điện kiểu bán tự động.

Đối với dòng ve nâng điện sử dụng cả hai motor cho việc di chuyển và nâng hạ thì người ta gọi đó là dòng xe nâng tự động hoặc xe nâng điện. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của xe nâng điện cáo hơn xe nâng tay một chút thông thường có các dòng xe nâng điện từ 1 tấn đến 2.5 tấn và chiều cao nâng từ 3 mét tới 6 mét. Xe nâng điện được sử dụng phổ biết trong ngành công nghiệp thực phẩm vì vận hành sách đảm bảo an toàn trong sản xuất thực phẩm.

xe nâng hàng 2.5 tấn

xe nâng hàng 2.5 tấn

Xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong:

Xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong là dòng xe nâng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với lợi thế sức nâng lớn, di chuyển nhanh, vận hành và bảo dưỡng đơn giản thì xe nâng sử dụng động cơ đốt trong là sự lựa chọn ưa thích của các đơn vị sản xuất, kho xưởng, các đơn vị logistics. Xe nâng hạ sử dụng đông cơ đốt trong là dòng xe sử dụng động cơ đốt trong để vận hành việc nâng hạ và di chuyển.

Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong được chia làm hai dòng chính là xe nâng sử dụng động cơ chạy dầu diesel và xe nâng sử dụng động cơ GAS/LPG. Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong có cấu tạo khung gầm chắc chắn như xe ô tô nên đảm bảo việc nâng hạ với khối lượng lớn mà các loại xe nâng điện hay xe nâng tay không thể đáp ứng đươc.

Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong được sử dụng nhiều tại các nhà máy xí nghiệp thường là dòng tải trọng nâng từ 2.5 tấn đến tấn, còn các dòng lớn hơn thường được sử dụng tại các cảng biển hoặc đơn vị sản xuất sắt thép.

xe nâng hàng diesel 15 tấn

Xe nâng hàng 15 tấn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về các chủng loại xe nâng hàng đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Qua đó chúng tôi cũng xin được giới thiệu tới các cá nhân và đơn vị thương hiệu xe nâng CAT được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn CATERPILLAR – Mỹ.

Quý khách hàng và đơn vị có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các chủng loại xe nâng hàng chất lượng cao xin vui lòng liên hệ HOTLINE 0936 519 093 hoạt động 24/24 giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *