Xe nâng CAT
3 Dòng xe nâng hàng phổ biến tại thị trường Việt Nam
September 20, 2017
xe-nang-dien-1.5-tan
Xe nâng hàng chuyên dụng cho kho lạnh
September 27, 2017
bảo dưỡng xe nâng CAT

bảo dưỡng xe nâng CAT

Xe nâng hàng thường phải hoạt động liên tục trong tần suất cáo, mang vác nặng, môi trường làm việc khắc nghiệt nên vấn đề gặp phải trục trặc sau thời gian dài vận hành là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách hàng một số lỗi thường gặp của xe nâng hàng sau thời gian vận hành.

  1. Lỗi hư bơm nhiên liệu (heo dầu) do sử dụng nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn.

Bơm nhiên liệu đóng vai trò như trái tim của xe nâng chạy bằng động cơ dầu diesel, bơm nhiên liệu giúp đưa nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ để động cơ hoạt động. Vì vậy khi vận hành xe nâng động cơ dầu diesel nếu chúng ta sử dụng nguồn nhiên liệu không được đảm bảo, chất lượng thấp có nhiêu tạp chất sẽ khiến cho bơm nhiên liệu (heo dầu) bị tắc do những tạp chất bám vào kim phun, từ đó làm cho nhiên liệu vào buồng đốt ít đi khi đó động cơ sẽ hoạt động không đúng với công suất thiết kế làm cho máy xe yếu đi ảnh hưởng đến hoạt động của xe.Ngoài ra, nhiên liệu không đảm bảo chất lượng còn gây ra hư hỏng lọc dầu.

bảo dưỡng xe nâng CAT

bảo dưỡng xe nâng CAT

 

Vì vậy, khi tư vấn cho khách hàng chúng tôi thường khuyên khách hàng trong thời gian vận hành xe nâng hàng cần chú ý đến việc bảo quản nhiên liệu tránh để bụi bẩn và nước rơi vào dẫn tới hư hỏng bơm nhiên liệu cũng như cần chọn nhà cung cấp nhiên liệu có uy tín cao để đảm bảo chất lượng đầu vào của nhiên liệu.

  1. Lỗi hư hỏng hộp số do vận hành sai.

Việc hu hỏng hộp số thường do các trường hợp sau đây:

– Trường hợp 1: Do người vận hành chuyển số đột ngột không theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Người vận hành phải tiến hành động tác chuyển số theo hướng dẩn của nhà sản xuất như sau: Chuyển số tới – trả về số không – chuyển số lùi hoặc chuyển số lùi – trả về số không –chuyển số tới. Rất nhiều tài xế xe nâng do bất cẩn đã chuyển thẳng từ số tới sang số lùi hoặc từ số lùi chuyển thẳng qua số tới, trong trường hợp này rất dễ xảy ra tình trạng vỡ hộp số hoặc mòn các lá bố.

Kiểm tra xe nâng

Kiểm tra xe nâng

– Trường hợp 2: Trong khi vận hành người vận hành do bất cẩn để bao bì hoặc rác quấn vào trục bánh xe, qua đó trục bánh xe kéo vào hộp số. Trường hợp này rất dễ gây ra hư hỏng seal phốt, gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

  1. Hư hỏng tam bua do bố phanh bị mòn hết.

Trong lỗi hư hỏng này thường do khi vận hành xe nâng người tài xe không để ý khi bố phanh ( bố thắng) bị mòn hết nhưng không tiền hành thay thế khiến cho phần kim loại bi ăn mòn. Chúng tôi thường khuyến cáo người vận hành xe cần chú ý trong khi vận hành có phát hiện bất cứ sự bất thường nào trong xe nâng cần báo ngay cho bộ phận dịch vụ kỹ thuật của chúng tôi để được kiểm tra và thay thế kịp thời các bộ phận hư hỏng, tránh tình tràng làm trầm trọng thêm vấn đề.

  1. Lỗi ty thủy lực bi xước.

Xe nâng hàng thường hoạt động trong các không gian hẹp của kho xưởng nên rất dễ xảy ra va chạm nhẹ trong khi vận hành. Những va trạm này thường không gây hậu quả lớn nhưng có thể khiến ty thủy lực của xe nâng bị trầy xước. Khi vận hành người vận hành cần chú ý tránh những va chạm mạnh và không được để vật thể nhỏ như cát, mảnh thủy tinh, … rơi vào trong ty thủy lực.

  1. Lỗi gậy nĩa nâng hoặc nĩa nâng bị cong vênh.

Lỗi này thường xảy ra khi người vận hành sử dụng xe nâng để nâng các kiện hàng nặng quá so với tải trọng của xe. Chúng tôi thường khuyến cáo người vận hành cần chú ý trọng lượng của các kiện hàng lớn tránh nâng các kiện hàng vượt quá tải trọng dẫn tới cong vênh hoặc gãy nĩa nâng thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những lỗi thường gặp trong vận hành xe nâng hàng. Để xe nâng được vận hành tốt, tuổi thọ cao chúng tôi thường khuyến cáo khách hàng của mình nên thường xuyên kiểm tra cũng như  tiến hành bảo dưỡng, bảo trì đúng theo hưỡng dẫn từ hãng.

Hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì CAT

Hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì CAT

Mọi thắc mắc hoặc chia sẻ xin mời các bạn liên hệ trực tiếp HOTLINE 0936 519 093 hoặc email: hieunguyenc@phuthaicat.com.vn để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *